Trang chủ » Bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang có nâng mũi được không?

Bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang có nâng mũi được không?

Với khí hậu nóng ẩm và môi trường ô nhiễm của Việt Nam hiện nay, số lượng người bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang đang chiếm khoảng 20% dân số và có xu hướng ngày càng tăng. Bộ phận bị bệnh về đường hô hấp nhiều nhất là những người đang đi làm, đi học, đây cũng là những người có nhu cầu sửa mũi lớn nhất. Tuy nhiên, rất nhiều người lo ngại sửa mũi sẽ khiến tình trạng viêm trở nên trầm trọng hơn. Vậy, bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang có nâng mũi được không? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Xuân Hương tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
> Tiêm nâng mũi cao có an toàn không?
> Bí quyết chăm sóc mũi sau phẫu thuật không thể bỏ qua

bi-viem-mui-di-ung-viem-xoang-co-nang-mui-duoc-khong 2

Bị viêm mũi dị ứng có nên nâng mũi không?

Bị viêm xoang, bị viêm mũi dị ứng có nên nâng mũi hay không?

Bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang có biểu hiện như thế nào?

Trước khi tìm hiểu viêm mũi dị ứng, viêm xoang có nâng cao mũi được không, bạn nên hiểu rõ hai căn bệnh phổ biến về đường hô hấp này nhé. Với thực trạng khói bụi, không khí ô nhiễm, thời tiết thay đổi thất thường là những nguyên nhân khiến bệnh về đường hô hấp trở nên phổ biến hơn. Rất nhiều người thường nhầm viêm mũi dị ứng với viêm xoang do các triệu chứng của hai bệnh này khá giống nhau.

Viêm xoang

clingposter_v1

Viêm xoang có nâng mũi được không?

  • Ngứa, hắt hơi liên tục thành tràng và khó có thể kiểm soát được. Hắt hơi thường đi kèm với đau đầu do các cơ bị co thắt.
  • Chảy nước mũi: Chảy dịch trong suốt ở cả hai bên mũi, nếu bội nhiễm, dịch có thể bị đục hơn.
  • Ngẹt mũi: Dịch ra nhiều sẽ gây ra tình trạng tắc xoang, người bệnh có thể bị nghẹt hoặc cả hai bên mũi.

Viêm mũi dị ứng

Khác với viêm xoang, đây là phản ứng của cơ thể trước những kích thích từ môi trường như: Thời tiết, bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, mùi hắc khó chịu… Bệnh này không do vi khuẩn hay viêm nhiễm như viêm xoang mà nó phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Viêm mũi kéo dài sẽ dẫn đến viêm xoang hoặc polip.

Bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang có nâng mũi được không?

bi-viem-mui-di-ung-viem-xoang-co-nang-mui-duoc-khong 4

Bác sĩ tư vấn cho khách hàng về dáng mũi

Những ngày qua, bộ phận tư vấn của Thẩm mỹ Xuân Hương đã trả lời câu hỏi bị viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không, bị viêm xoang có nâng mũi được không cho khách hàng. Thấu hiểu nỗi lo lắng của khách hàng, Thẩm mỹ viện Xuân Hương sẽ giải đáp các thắc mắc này một cách cụ thể trong bài viết hôm nay.

Bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang có nâng mũi được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể tiến hành bình thường mà không cần lo lắng vấn đề biến chứng hay di chứng nào sau nâng.

Khi phẫu thuật, các bác sĩ chỉ tác động đến phía ngoài như phần da và sống mũi chứ hoàn toàn không tác động đến xoang hay ống mũi. Ngay cả những phương pháp như nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi S line cũng đặt chất liệu độn dưới da và trên xương mũi nên không tiếp xúc với ống mũi hoặc cản trở không khí nên không gây ảnh hưởng đến các bệnh lý trên.

bi-viem-mui-di-ung-viem-xoang-co-nang-mui-duoc-khong 1

Trước và sau khi phẫu thuật sửa mũi

Để an toàn, trước khi nâng, bạn nên báo với bác sĩ về tình trạng của mình như bệnh lý, mùi dị ứng, các loại thuốc bạn đang dùng để xem có ảnh hưởng gì tới ca phẫu thuật không.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo lắng vấn đề viêm xoang, viêm mũi dị ứng có nên nâng sửa mũi không thì bạn nên lựa chọn lúc mũi khỏe mạnh để nâng thì tốt hơn, đặc biệt, bạn nên lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín và bác sĩ phẫu thuật có tay nghề, chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm.

Đến đây, hi vọng các bạn đã có câu trả lời ưng ý cho câu hỏi bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang có nên nâng mũi không, nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì, bạn nên trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Xuân Hương để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé!

Chúc bạn sớm có dáng mũi chuẩn đẹp và khỏi bệnh nhanh nhé!