Trang chủ » Phải làm thế nào khi bị dị ứng chất liệu nâng mũi?

Phải làm thế nào khi bị dị ứng chất liệu nâng mũi?

Dị ứng chất liệu nâng mũi là điều mà rất nhiều người cảm thấy lo sợ khi tiến hành nâng cao sống mũi. Vậy làm thế nào để tránh hay cách xử lý khi bị dị ứng chất liệu nâng sửa mũi ra sao? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Xuân Hương đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:
>>> Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không?
>>> Chất liệu sụn tự thân được dùng trong nâng sửa mũi bọc sụn

di-ung-chat-lieu-nang-mui (27)

Dị ứng chất liệu nâng cao mũi thì phải làm thế nào?

Biểu hiện và cách xử lý dị ứng chất liệu nâng mũi

Các biểu hiện khi dị ứng chất liệu nâng sửa mũi khá rõ ràng và rất dễ nhận ra. Chính vì vậy, chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ biết mũi mình đang gặp phải vấn đề và có cách xử lý kịp thời.

Một số biểu hiện và cách xử lý khi dị ứng chất liệu nâng cao sống mũi như sau:

1. Cong, vẹo, lung lay

Nguyên nhân của sự cong vẹo và lung lay này chính là do sử dụng chất liệu giả hoặc do tay nghề của bác sĩ quá kém. Khi bác sĩ thực hiện không tốt, không đặt lớp sụn sát xương, không tách được lớp màng xương ra và chỉ đặt sụn lên trên lớp màng khiến lớp sụn không được cố định chắc chắn dễ bị trôi ra. Chính vì không có điểm bám nên chất liệu độn dễ bị lệch sang một bên gây ra tình trạng cong vẹo và lung lay.

di-ung-chat-lieu-nang-mui (26)

Biểu hiện của dị ứng chất liệu độn như thế nào?

Nếu may mắn, bạn sẽ phát hiện ra sớm và xử lý kịp thời trước khi da đầu mũi bị bào mỏn và thủng dẫn đến nhiễm trùng, dị ứng.

2. Đầu mũi bị bào mòn dẫn đến thủng

Khá nhiều bệnh nhân hốt hoảng đến thẩm mỹ viện cầu cứu các bác sĩ vì “bỗng dưng” chiếc mũi đẹp lại bị biến chứng, miếng độn chọc thủng đầu mũi và chui ra ngoài. Sở dĩ có hiện tượng này là do bệnh nhân bị dị ứng với các chất liệu sụn nhân tạo. Điều này thường xảy ra với các khách hàng làm thẩm mỹ tại cơ sở không uy tín hoặc sử dụng các loại sụn kém chất lượng.

Loại sụn kém chất lượng có thể gây tiêu xương sống mũi do đè ép mạnh, sau khi xương sống mũi bị tiêu, mũi sẽ sụp xuống do mất đi điểm tựa.

di-ung-chat-lieu-nang-mui (28)

Dị ứng khiến mũi bị đau nhức khó chịu

Ngoài ra, có một số yếu tố do cơ địa của bệnh nhân quá mẫn cảm với chất liệu sụn nhân tạo gây ra dị ứng, lâu dần miếng độn chọc thủng đầu mũi và chui ra bên ngoài.

Khi gặp dị ứng với chất liệu nâng sửa mũi này, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn che đầu mũi lại bằng cách đặt sụn tự thân  hoặc dùng cân mỡ để độn vào sụn, tránh để sụn tiếp xúc trực tiếp với đầu mũi. Không chỉ vậy, đôi khi, các bác sĩ sẽ phải thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp hơn để sửa chữa.

3. Nhiễm trùng

Dị ứng chất liệu nâng sửa mũi đáng sợ nhất là bị nhiễm trùng. Theo các chuyên gia, sụn nhân tạo được coi là dị vật. Khi đưa dị vật vào cơ thể, nguy cơ nhiễm khuẩn là rất cao. Vì vậy, bạn nên chọn nâng cao mũi tại các thẩm mỹ viện uy tín, nơi có dụng cụ và phòng phẫu thuật được xử lý vô trùng kỹ càng, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

di-ung-chat-lieu-nang-mui (30)

Nhiễm trùng là dị ứng chất liệu nâng cao mũi nghiêm trọng nhất

Biểu hiện của dị ứng chất liệu nâng cao mũi lúc này sẽ là mưng mủ, đau nhức và đỏ toàn bộ mũi sau 5 – 7 ngày. Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là loại bỏ sụn ngay lập tức, bơm rửa mũi bằng thuốc sát trùng. Để mũi nghỉ ngơi trong khoảng 3 – 6 tháng mới làm lại mũi.

Theo các chuyên gia tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương, sau khi làm mũi, bệnh nhân có thể bị sưng nề do máu tụ nhưng hiện tượng này sẽ hết rất nhanh. Tuy nhiên, nếu sau 7 ngày mà mũi bạn vẫn sưng thì bạn nên đến các bác sĩ kiểm tra, tình trạng sưng có thể do máu tụ quá nhiều cần rửa ổ mổ kịp thời.

Tránh bị dị ứng chất liệu nâng cao mũi bằng cách nào?

di-ung-chat-lieu-nang-mui (20)

Phòng tránh dị ứng chất liệu nâng cao mũi bằng cách nào?

Để tránh bị dị ứng chất liệu nâng sửa mũi, bạn cần lựa chọn kỹ càng địa chỉ thẩm mỹ viện để tiến hành nâng mũi. Đặc biệt, các địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín như Thẩm mỹ viện Xuân Hương thỏa mãn các điều kiện như:

– Chất liệu độn mũi có nguồn gốc rõ ràng, được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây biến chứng, bóng đỏ hay lộ sống.

– Bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn sâu, kinh nghiệm lâu năm, đôi bàn tay khéo léo và mắt thẩm mỹ tinh tế.

– Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, dụng cụ và phòng phẫu thuật vô trùng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, trước khi nâng sửa mũi, bạn nên thử phản ứng và lựa chọn chính xác dịch vụ phù hợp với mình như nâng mũi S line, nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi bọc sụn

Trên đây là một số biểu hiện, cách xử lý và phòng tránh dị ứng chất liệu nâng sửa mũi. Hi vọng sẽ giúp bạn có được dáng mũi cao, thon gọn hài hòa và tự nhiên mà không lo biến chứng hay dị ứng nào có thể xảy ra.