Trang chủ » Các loại sụn nâng mũi thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay

Các loại sụn nâng mũi thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại sụn nâng mũi nào để có được dáng mũi cao, thon gọn hoàn mỹ và tự nhiên? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Xuân Hương tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời về các loại sụn nâng mũi nhé!

Các loại sụn nâng mũi phổ biến trong ngành thẩm mỹ

cac-loai-sun-nang-mui-1

Các loại sụn nâng mũi phổ biến nhất hiện nay?

Hiện nay, các loại sụn được sử dụng nhiều nhất và đem lại hiệu quả cao nhất chính trong phẫu thuật nâng mũi là sụn tự thân và sụn nhân tạo.

1. Các loại sụn nâng mũi tự thân

Sụn tự thân là một thuật ngữ Y khoa ám chỉ các loại sụn được lấy trực tiếp từ cơ thể của khách hàng. Chính vì vậy, chất liệu này có thể đảm bảo tính tương thích, an toàn tuyệt đối với cơ thể. Hiện nay, đa phần các thẩm mỹ viện đều sử dụng các loại sụn nâng cao sống mũi tự thân làm chất liệu phẫu thuật và tạo hình thay cho chất liệu nhân tạo. Có ba loại sụn tự thân chính là sụn vách ngăn, sụn vành tai và sụn sườn, tùy vào mức độ phức tạp của phẫu thuật mà bác sĩ sẽ tư vấn khách hàng sử dụng loại nào cho phù hợp.

Sụn vách ngăn

cac-loai-sun-nang-mui-12

Sụn vách ngăn là chất liệu an toàn tuyệt đối

Đây là sụn nâng mũi chuẩn để nâng cao sống mũi do ít gây ra biến chứng, lộ sống hay bóng đỏ và hoàn toàn tương thích với cơ thể, đặc biệt với loại sụn này, các bác sĩ sẽ dễ dàng tạo hình dáng cao và thon gọn hơn. Sụn vách ngăn được lấy qua đường mổ nằm trong lỗ mũi hoặc bác sĩ sẽ rạch hai bên cửa mũi và bóc tách phần da mũi để lấy sụn.

Theo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, chất liệu sụn này rất thích hợp với kỹ thuật nâng mũi S line, nâng mũi bọc sụn hoặc những khách hàng cần nâng cao sống mũi ở mức độ vừa phải.

• Sụn vành tai

cac-loai-sun-nang-mui-123

Sụn vành tai là sự lựa chọn tuyệt vời để bọc đầu mũi

Sụn nâng cao mũi này được lấy từ phía sau tai mà không để lại bất kỳ di chứng gì cho cơ thể. Sụn vành tai thường được dùng để bọc đầu mũi, giúp giải quyết tình trạng lộ sống, bóng đỏ hoặc thủng đầu mũi, đem lại cho bạn một dáng mũi cao, thon và tự nhiên hơn. Có thể nói, đây là loại sụn nâng sửa mũi được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sụn sườn

Sụn sườn là loại sụn dùng trong phẫu thuật kéo dài, dựng trụ và sống mũi, chất liệu này được lấy ở đốt sườn số 6 hoặc số 7. Để tránh sự cong vênh, các bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy phần lõi trung tâm của sụn sườn và ngâm 20 phút sau khi gọt để xem có bị cong hay không.

cac-loai-sun-nang-mui-14

Sụn xương sườn là chất liệu sụn nâng mũi chắc chắn nhất

Với sự vượt trội về độ chắc, khỏe và lớn nên sụn sườn giúp duy trì dáng mũi cao thanh tú lâu dài hơn. Ngoài ra, sụn sườn dễ dàng bám vào các tổ chức mô xung quanh, đảm bảo độ bền vững, không bị xô lệch hoặc di chuyển sai vị trí.

2. Các loại sụn nâng mũi nhân tạo

Các loại sụn nâng mũi nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất là silicon, sau đó đến Gore – tex, Alloderm, Dacron, Medpor… Trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng, sửa mũi, sụn nhân tạo thường được đúc sẵn ở dáng chữ L dễ tạo hình và ít phản ứng với cơ thể. Tuy nhiên, một số biến chứng có thể xảy ra nếu các bác sĩ thực hiện không cẩn thận như nhiễm trùng, thủng đầu mũi, bóng đỏ hoặc lộ sống.

cac-loai-sun-nang-mui-143

Các loại sụn nâng sửa mũi nhân tạo sinh học

Các loại sụn Silicon

Silicon là sụn nâng sửa mũi nhân tạo được chế từ hợp chất cao phân tử của carbon, oxygen và các gốc hữu cơ như penylm, methyl. Silicon có thể tồn tại ở dạng rắn, lỏng và dạng gel. Tuy nhiên, hiện nay đã có luật cấm bơm silicon lỏng vào cơ thể con người.

Sụn nâng mũi nhân tạo Gore Tex

Gore Tex có cấu tạo đơn giản hơn Silicon, có độ tương thích với cơ thể cao và thường được áp dụng trong các trường hợp sửa đầu mũi, cánh mũi đem lại dáng mũi thon gọn hoàn mỹ.

• Sụn Silitex

cac-loai-sun-nang-mui-15

Sụn nhân tạo siêu mềm giúp dáng mũi tự nhiên hơn

Silitex là sụn nâng mũi nhân tạo được kết hợp từ Silicon và Gore Tex nên mang đầy đủ ưu điểm của cả hai chất liệu trên. Đây là loại sụn siêu mềm được sử dụng trong rất nhiều ca phẫu thuật chỉnh hình mũi và cằm.

• Sụn nâng sửa mũi Alloderm

Chất liệu Alloderm được sử dụng riêng trong phẫu thuật mũi tẹt, đầu mũi thô, bóng đỏ hoặc nâng mũi cấu trúc

Nói chung, sụn tự thân và sụn nhân tạo là các loại sụn nâng mũi cơ bản được dùng trong phẫu thuật hiện nay. Nếu bạn muốn biết chất liệu nào phù hợp với mình, bạn nên trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Xuân Hương để được thăm khám, kiểm tra cấu trúc mũi, tư vấn và giải đáp cụ thể.

Để biết thêm chi tiết về các loại sụn nâng mũi xin liên hệ
Thẩm mỹ viện Xuân Hương
Địa chỉ 22 Triệu Việt Vương – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline : 18006999 – 0913 522 749
Điện thoại : (04) 3941 3333 – 3513 1716 – 3511 4042